วันจันทร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2558

เมื่อสามทหารเสือออกปฏิบัติการ FIBERMAK+SPEED BEND PRO+HVR SHEARING‏


การลงทุนกับเทคโนโลยีให้ถูกต้องก็เหมือนจัดมวยชกถูกคู่ 
เครื่องจักรที่ตอบโจทย์การทำงานระดับ Mass ที่ต้องใช้ความเป็นมืออาชีพเข้าช่วยนั้นมีให้เลือกหลากหลาย
หากฝีมือในเชิงช่างคือหัวใจที่ท่านมีอยู่ในตัว การเลือกใช้เครื่องจักรให้เหมาะสมก็เหมือนการเลือกน้ำหนักชกให้ตรงรุ่นกับมวยที่ท่านสมควรท้าชก
ERMAKSAN  by WONGTANATWOOT ขอส่งผ่านบทความของความสำเร็จจากระดับโลกสู่ระดับประเทศของเรา


บทความจาก FF Journal Issue July/August 2015 เขียนโดย NICK WRIGHT EXECUTIVE DIRECTOR ของ fffournal แม๊กกาซีนที่รวมเรื่องราวเด็ดดีๆ โดนๆ ของเหล่านัก fabricator ที่สร้างประสบการณ์จากดินจนเป็นดาว กลายเป็นมืออาชีพในวางการแปรรูปโลหะแผ่นได้กล่าวถึงความสำเร็จของบริษัทชื่อดังใน Minnesota ประเทศ สหรัฐอเมริกา ชื่อบริษัท ALBER COMMERCIAL KITCHEN SERVICE GROUP ผู้มีชื่อเสียงโด่งดังในวงการทำครัวของสหรัฐอเมริกาถึงขนาดได้รับความไว้วางใจในการทำครัวใหญ่ให้กับ Minnesota Stadium ที่จุคนที่มาชมอเมริกันฟุตบอล กีฬาประจำชาติของสหรัฐอเมริกาได้หลายพันคน

แน่นอนการชมกีฬาฟุตบอลของคนอเมริกันจะหนีไม่พ้นตั้งแต่กินก่อนเล่น กินระหว่างเล่น และกินหลังเล่น คนในสนามชนกัน แต่คนรอบๆ กินและเชียร์ คนอเมริกันยิ่งมันยิ่งกิน...นั่นหมายความว่า ครัวต้องพร้อม!

NICK ได้สัมภาษณ์ ALBER และทราบถึงหัวใจของความสำเร็จว่า เขาเลือกใช้เทคโนโลยีที่ถูกมวยกับทักษะระดับการแข่งขันในอเมริกานั่นคือ การยกชุดลงเครื่อง สามทหารเสือ กับ ERMAKSAN ได้แก่ FIBERMAK 3KW + SPEED BEND PRO + HVR SMART SHEARING 

ปัจจุบันผู้ชมที่เดินทางเข้ามาในสนามแข่งขันมีมากขึ้นเรื่อยๆ โรงแรมและที่พักในย่านใกล้เคียงขยายตัวต่อเนื่อง การทำครัวใน Stadium จึงเป็นหน้าตาที่สำคัญของ Minnesota Stadium ที่จะทำให้คนสนุกสนานและมั่นใจไปกับการชมพร้อมๆ กับการกิน พื้นที่ครัวมากมายมหาศาลที่ต้องใช้กำลังคนทำงานถึง 26,000 ชั่วโมงนั้นต้องทำงานตัดพับและประกอบหลายขั้นตอน การเลือกใช้งานเครื่องจักรให้ถูกต้องเหมาะสมกับชื่อเสียงและความสามารถนั้นคือหัวใจสำคัญ ลงทุนแพงไปก็จะไม่คุ้มทุนเพราะคืนทุนช้า เงินทุนหมุนเวียนก็จะจำกัด ลงทุนน้อยไปก็ไม่ได้เทคโนโลยีระดับโลกที่จะพอไปต่อกรกับคู่แข่งในตลาดได้อย่างสมศักดิ์ศรี

เหตุผลสำคัญที่เลือกชุด สามทหารเสือ นี่ก็เพราะความพร้อมในเทคโนโลยีที่รองรรับด้านชื่อเสียงมานาน Fibermak คือเครื่องที่มาแรงที่สุดในบรรดาเทคโนโลยีความสามารถเดียวกัน ทั้งประสิทธิภาพ รูปลักษณ์ และผลงานอันเป็นที่ประจักษ์ เครื่องตัวนี้ทำให้การตัดงานของ ALBERT ที่จากเดิมเคยตัด SUS304 ในเวลานับวันให้ย่นลงมาเป็นหลักเพียงไม่กี่ชั่วโมงด้วยความไวในการตัดถึง 20,000 mm/min ไวกว่าเครื่องอื่นๆ ในคลาสเดียวกันอย่างเห็นได้ชัด

Speed Bend Pro เครื่องพับที่รองรับการพับหลายมิติ หลายมุม ด้วยระบบการทำงานแบบแสดงผล 3 มิติ ทำให้งานพับที่ซับซ้อนกลายเป็นเรื่องที่ง่ายไปในพริบตา เพราะแต่ละแบบของครัวที่ส่งมานั้นมีการพับเข้ามุมและการพับเพื่อประกอบทำฟังก์ชั่นต่างๆ ของงานครัวที่ไม่ซ้ำแบบกัน เราจำเป็นต้องใช้เครื่องที่ช่วยร่นระยะเวลาการทำงานของพนักงานแต่ยังคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพในการพับ และลดข้อผิดพลาดด้วยการแสดงผลการพับให้เห็นชัดเจนทั้งก่อนและหลังพับเพื่อลดของเสีย และลดเวลาแก้ไขงานที่อาจจะทำให้ถูกปรับจากผู้ว่าจ้างได้ งานบางตัวลดเวลาของการพับจาก 30 นาทีเหลือเพียง 5 นาทีเท่านั้น

นอกจากนี้ ALBER เองก็ยังเคยมีส่วนร่วมในการทำงานส่งประกวดให้กับลูกค้าผู้มาว่าจ้าง ทำตู้แช่นไวน์ ที่ทำจาก 2 sides Mirror surface วัสดุขัดมันสองด้าน ซื้อพับยากมากในด้านของการรักษาความคมและการลดรอยพับที่ทิ้งไว้บนผิวงาน รางวัลที่ได้รับคือ Design Project of the Year 2014 For the Fire Lake Grill House & Cocktail Bar.

งานของ ALBER โตไปพร้อมๆ กับชื่อเสียงของเขา และเมื่องานครัวที่ทำโชว์ให้กับ Minnesota Stadium เสร็จสมบูรณ์ คงไม่ต้องบอกว่า ALBER จะโตอย่างก้าวกระโดดอีกเท่าไร

การเลือกใช้เครื่องจักรที่ถูกต้องสมกับความสามารถและตลาดที่กำลังแข่งขันอยู่นั้นเป็นส่งสำคัญยิ่งที่จำทำให้คุณไปถึงเส้นชัยได้รวดเร็วกว่า การตัดสินใจลงทุนเป็นสิ่งสำคัญ ลูกค้าที่ฉลาดนั้นพิจารณาจากผลงานของคุณว่าสามารถตอบโจทย์ด้านคุณภาพในราคาที่พอใจหรือไม่ ส่วนตัวคุณนั้นให้น้ำหนักการลงทุนที่ทำให้คุณมีเงินสดหมุนเวียนได้มากขึ้นและคืนทุนได้เร็วขึ้นเพื่อการขยายหรือพัฒนาองค์กรในลำดับถัดไป

ขอขอบคุณแหล่งที่มาของข้อมูล www.ffjournal.com ฉบับเดือน กค/สค 58 หน้า 28-30
http://onlinedigitalpubs.com/publication/?i=266765&p=24#{"page":30,"issue_id":266765}

#press_brake #brake_press #press_brake_dies #prototype #ermaksan #เครื่อง_พับ_เหล็ก #เครื่องพับโลหะแผ่น #เครื่องพับโลหะ #wongtanawoot #เครื่องจักร #heavy_duty #โลหะ #งานพับโลหะ #วงศ์ธนาวุฒิ

ERMAKSAN  by WONGTAWOOT ตอบโจทย์งานผลิตระดับโลกให้กับคุณได้อย่างไม่มีข้อสงสัย
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมเพื่อขอทดสอบการทำงานและเยี่ยมชมเทคนิคที่คุณจะต้องกลับไปอย่างประทับใจได้ทุกวันเวลาทำการที่ โทร. 02.899.6374 www.pcb-bangkok.com

85 ถ.กาญจนาภิเษก แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพฯ 10150
Sheet Metal Solution Center By WONGTANAWOOT

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น